Những điều chưa biết về hộp đựng bánh kem giấy giấy bồi carton

CHỦ ĐỀ: Hộp bánh kem

Từ khóa: Hộp đựng bánh kem

Hộp đựng bánh kem chúng ta vẫn thấy mỗi ngày, nhưng bạn có biết để tạo nên một chiếc hộp bảo vệ bánh xinh xắn như thế phải trải qua những bước như thế nào không ? Hãy cùng dành ít phút khám phá nhé.

Việc quan trong nhất trong qui trình sản xuất hộp đựng bánh kem giấy chính là lựa chọn chất liệu giấy. Chất liệu hiện nay được sử dụng nhiều nhất là giấy bồi carton.

Hộp đựng bánh kem giấy bồi carton như thế nào ?

Giấy bồi carton sử dụng làm hộp đựng bánh kem tuy không thể tạo được màu sắc quá bắt mắt nhưng nó đảm bảo được độ chắc chắn, không méo mó trong suốt quá trình vận chuyển. Các loại giất khác như Ivory, Duplex,… lên màu sắc nét nhưng dễ bị biến dạng và thấm nước nếu không bảo quản đúng cách.

Hình ảnh 2: Nhung-dieu-chua-biet-ve-hop-dung-banh-kem-giay-boi-carton-2

Nếu chọn giấy bồi carton làm hộp đựng bánh kem bạn có thể lựa chọn hộp hình vuông thay vì hộp hình tròn. Hình vuông có lợi khi vận chuyển hơn hộp tròn vị nó hạn chế va đập, hạn chế ảnh hưởng đến chiếc bánh nằm bên trong. Hộp đựng bánh kem hình vuông có 2 loại: hộp kín và hộp có cửa sổ.

+ Đối với hộp kín: mang đến có người nhận cảm giác tò mò và thú vị, phải tưởng tượng xem chiếc bánh bên trong đẹp như thế nào và mang hương vị gì.

+ Đối với hộp có cửa sổ: sẽ có một khoảng trống thiết kế ở bên hông, ở phần nắp hoặc ở vị trí nào đó mà người đặt muốn. Người nhận có thể quan sát chiếc bánh kem họ được nhận một cách dễ dàng.

Nếu hộp đựng bánh kem có thêm tay cầm thì phần giấy bồi carton phải dày hơn tránh bị rách khi nó được mang đi.

 

Ưu điểm của hộp đựng bánh kem giấy bồi carton

Giấy bồi carton có khả năng lưu giữ độ bóng và sáng màu cho hộp đựng bánh kem tốt hơn đồng thời duy trì sự chắc chắn cho hộp. Còn về mức độ lưu giữ lâunhư thế nào thì còn phụ thuộc vào từng loại giấy bồi khác nhau.

Hộp đựng bánh kem bằng giấy bồi carton có giá thành khá rẻ. Giấy càng ít lớp thì lại càng rẻ, thông thường người ta sẽ sử dụng giấy bồi carton từ 2-3 lớp.

Quá trình gia công các sản phẩm hộp đựng bánh kem bằng giấy bồi carton cũng được đánh giá là dễ dàng hơn nhiều.

Hình ảnh 3: Nhung-dieu-chua-biet-ve-hop-dung-banh-kem-giay-boi-carton-3

Qui trình in hộp đựng bánh kem giấy cơ bản

Một chiếc hộp đựng bánh kem thành phẩm cần trải qua 3 giai đoạn cơ bản như sau:

Trong giai đoạn thiết kế: người đi đặt sẽ trình bày ý muốn của mình về kiểu dáng, màu sắc hộp đựng bánh kem với đơn vị sản xuất. Nếu sản xuất đại trà thì đơn giản nhưng nếu chọn hình thức thiết kế riêng thì cả 2 bên cần trao đổi cẩn thận để hiểu rõ thông điệp mà người đặt muốn thể hiện trên hộp đựng bánh kem nhằm đạt hiệu quả truyền thông tốt nhất. Sau đó, nhà sản xuất sẽ đưa ra đề nghị loại giấy bồi carton phù hợp với yêu cầu của khách hàng nhất. Nếu khách hàng đồng ý sẽ chuyển sang giai đoạn thứ 2.

Trong giai đoạn sản xuất: giai đoạn này phía sản xuất sẽ giữ vai trò chủ đạo. Dựa vào những mong muốn của người đi đặt hộp đựng bánh kem và chất liệu giấy carton đã chọn trước đó tiến hành dùng công nghệ tương thích bắt đầu gia công. Các kỹ thuật như ép lim, dập nổi, cán màng, phun UV định hình sẽ tạo ra những chiếc hộp với màu sắc bắt mắt, bóng loáng.

Hình ảnh 4: Nhung-dieu-chua-biet-ve-hop-dung-banh-kem-giay-boi-carton-4

Khâu dán: đây là bước cuối cùng trong qui trình sản xuất những chiếc hộp đựng bánh kem. Sử dụng loại giấy carton nào thì phải sử dụng loại keo nào. Nhà sản xuất cần phải đảm bảo rằng các mối trên hộp đựng bánh kem sẽ kết nối một cách chắn chắn, sau khi keo khô sẽ không xảy ra tình trạng bong tróc, gây mất thẩm mỹ và hạ thấp giá trị sản phẩm.

Hiện nay ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh có nhất nhiều nơi cung cấp dịch vụ sản xuất hộp đựng bánh kem giấy bồi carton nhưng lại khá ít nơi có thể tuân thủ qui trình, cam kết cho ra đời số lượng lớn sản phẩm đẹp như mong muốn. Nếu bạn rơi vào tình trạng liên hệ rất nhiều nơi nhưng chưa tìm được nơi ưng ý, hãy thử một lần nữa, cam đoan bạn sẽ không thất vọng đâu.

 

CÔNG TY THIẾT KẾ & IN ẤN ĐẤT PHƯƠNG NAM

ĐƠN VỊ IN HỘP GIẤY HÀNG ĐẦU TẠI HCM

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ & BÁO GIÁ

Điện thoại: 0903 927 456 – 08.62672222

Email: inan_saigon@yahoo.com.vn

Địa chỉ văn phòng: 981 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Website : http://inansaigon.com/